Khóa học

Danh sách khóa học nâng cao

Danh sách các khoá học đầu tư chứng khoán nâng cao cho các nhà đầu tư lâu năm. Các bài học về quản trị tâm lý khi giao dịch, quản trị rủi ro, chiến lược giao dịch phù hợp với thị trường tại từng thời điểm…

Bài 9: Vị trí ngành xây dựng trong nền kinh tế

Tháng 11, 2023

Ngành xây dựng đóng vai trò như xương sống của nền kinh tế, là thước đo phản ánh sự phát triển, đóng góp trực tiếp vào quá trình hình thành tài sản cố định của một quốc gia. Những công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng là tiền đề cho sự phát triển từ các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Vì vậy, sự phát triển của ngành xây dựng được xem là xu thế không thể đảo ngược trong quá trình tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Tuy nhiên, với đặc tính nhạy cảm của mình, ngành xây dựng luôn tồn tại những rủi ro song hành do phụ thuộc lớn vào nền kinh tế. Vậy, những đặc tính của ngành là gì? Có những rủi ro gì khi đầu tư vào cổ phiếu ngành xây dựng? Các phương pháp định giá hợp lý là gì?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Vị trí ngành xây dựng trong nền kinh tế”
Bài 8: Ứng dụng hệ số tương quan trong việc xây dựng chiến lược đầu tư

Tháng 10, 2023

Hệ số tương quan, một công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, là chiếc gương phản chiếu mối quan hệ giữa các tài sản và yếu tố thị trường. Không thể coi thường tầm quan trọng của hệ số tương quan, bởi đây có thể là yếu tố quyết định trong việc xây dựng chiến lược đầu tư và quản lý danh mục.

Khi chúng ta nắm giữ cổ phiếu với kết quả kinh doanh ấn tượng, nhưng đối diện với điều kiện thị trường khắc nghiệt, thì rủi ro thua lỗ, thậm chí lỗ nặng vẫn tiềm ẩn. Ngược lại, trong những giai đoạn thị trường tăng mạnh, cổ phiếu những công ty có kết quả kinh doanh yếu kém vẫn có thể thăng hoa. Lịch sử đã từng chứng minh điều này nhiều lần.

Đó là lý do tại sao tham khảo hệ số tương quan trở nên quan trọng và để giúp nhà đầu tư hiểu hơn về khái niệm này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề: “Ứng dụng hệ số tương quan trong việc xây dựng chiến lược đầu tư”
Bài 7: Xác định cơ hội đầu tư vào cổ phiếu ngành khu công nghiệp

Tháng 9, 2023

Việt Nam được kỳ vọng tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của làn sóng FDI trong thời gian tới. Theo đó, ngành khu công nghiệp dự kiến là một trong những trọng điểm phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, đan xen những cơ hội tăng trưởng vẫn còn những thách thức nhất định, đòi hỏi sự thận trọng trong chiến lược kinh doanh, linh hoạt trong điều hành của các nhà phát triển khu công nghiệp. Vì vậy, việc trang bị kiến thức về cách phân tích những yếu tố ảnh hưởng đến ngành khu công nghiệp, nhằm đánh giá, nhận định được cơ hội đầu tư chuẩn xác hơn là cần thiết trong bối cảnh rủi ro tiềm ẩn. Vậy, đâu là các yếu tố tác động đến ngành khu công nghiệp? Có những lưu ý gì khi phân tích và định giá?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Xác định cơ hội đầu tư vào cổ phiếu ngành khu công nghiệp”
Bài 6: Chọn lọc cổ phiếu hút dòng tiền

Tháng 8, 2023

Hầu hết các vấn đề mà nhà đầu tư hay gặp khi đầu tư chính là không biết lựa chọn cổ phiếu nào tốt cho danh mục đầu tư của mình? Làm sao để chọn được những cổ phiếu thu hút dòng tiền hay còn gọi là siêu cổ phiếu trong giai đoạn thị trường biến động? Việc không biết cách lựa chọn cổ phiếu đã dẫn đến việc chọn phải những cổ phiếu có hiệu quả đầu tư thấp, độ rủi ro cao. Để giải quyết những vấn đề trên, nhà đầu tư nên trang bị cho mình những kiến thức về phương pháp “Săn tìm” cổ phiếu hiệu quả. Vậy làm thế nào để có thể chọn lựa được một danh mục các cổ phiếutiềm năng? và một thời điểm mua hợp lý?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “CHỌN LỌC CỔ PHIẾU HÚT DÒNG TIỀN”
Bài 5: Tiếp cận giá trị doanh nghiệp ngành thép

Tháng 8, 2023

Từ năm 2022 đến nay, ngành thép là một trong những ngành trải qua giai đoạn vô cùng thách thức. Thị trường bất động sản đóng băng, nhu cầu xuất khẩu sụt giảm do lạm phát, nguyên liệu đầu vào tăng cao,... đã khiến cho cổ phiếu ngành thép, vốn là một trong những cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trong giai đoạn 2020 - 2021 thành một trong những cổ phiếu giảm mạnh nhất trong năm 2022.

Nhưng trong thời gian gần đây, những dấu hiệu khởi sắc trong hoạt động kinh doanh đã trở lại và giá cổ phiếu đã tăng trên 200% từ đáy tháng 11/2022. Nhưng cơ hội luôn đi đôi với những rủi ro tiềm ẩn. Ở MAS, chúng tôi cho rằng việc trang bị kiến thức về cách phân tích tình trạng hoạt động và kinh doanh nhằm đánh giá, nhận định được cơ hội đầu tư chuẩn xác hơn là cần thiết trong bối cảnh thị trường biến động hiện nay.

Vậy liệu cp thép có đáng để đầu tư và khi tiếp cận phân tích CP ngành thép, đâu là cách thức tiếp cận và đánh giá tình hình hoạt động của một doanh nghiệp ngành thép khách quan nhất? Có những rủi ro nào cần lưu ý khi phân tích các doanh nghiệp này?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Tiếp cận giá trị doanh nghiệp ngành thép”
Bài 4: Tiếp cận giá trị doanh nghiệp bất động sản

Tháng 8, 2023

Bất động sản (BĐS) là một trong những lĩnh vực thu hút sự quan tâm của hầu hết các nhà đầu tư hiện nay. Không chỉ có vai trò là kênh đầu tư tích lũy tài sản góp phần đẩy mạnh huy động vốn đầu tư, mở rộng thị trường, tăng thu ngân sách nhà nước, BĐS còn đóng góp không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế, trong đó trực tiếp thúc đẩy ngành xây dựng tăng trưởng. ...Tuy nhiên, trước áp lực kép từ việc thanh lọc thị trường trái phiếu doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến dòng vốn kinh doanh, các doanh nghiệp bất động sản đang phải đối diện với nhiều khó khăn và thách thức. Những biến động này có khả năng dẫn đến những quan ngại mang tính chất hệ thống và ảnh hưởng trọng yếu đến quyết định giao dịch.

Vì vậy, việc trang bị kiến thức về cách phân tích tình trạng hoạt động và kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản, nhằm đánh giá, nhận định được cơ hội đầu tư chuẩn xác hơn là cần thiết trong bối cảnh rủi ro tiềm ẩn. Vậy, việc đánh giá tình hình hoạt động của một doanh nghiệp bất động sản như thế nào? Có những rủi ro nào cần lưu ý khi phân tích các doanh nghiệp này?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Tiếp cận giá trị doanh nghiệp bất động sản”