Khóa học

Danh sách khóa học nâng cao

Danh sách các khoá học đầu tư chứng khoán nâng cao cho các nhà đầu tư lâu năm. Các bài học về quản trị tâm lý khi giao dịch, quản trị rủi ro, chiến lược giao dịch phù hợp với thị trường tại từng thời điểm…

Phân tích hệ số và ứng dụng với Ngành dệt may

Tháng 6, 2024

Có khá nhiều phương pháp để áp dụng để tìm hiểu và phân tích ngành, một phương pháp rất hữu dụng trong số đó là phương pháp phân tích hệ số. Phương pháp này mang lại cho nhà đầu tư cái nhìn từ tổng quan đến chi tiết bức tranh của ngành và từ đó có cái nhìn so sánh được nhiều doanh nghiệp khác nhau trong ngành dựa vào các tỷ lệ và qua nhiều lăng kính của các nhóm hệ số khác nhau. Bài học hôm nay chúng ta sẽ áp dụng phương pháp phân tích hệ số vào ngành dệt may, với nhiều nhóm hệ số trọng yếu và sự so sánh của nhiều doanh nghiệp nổi bật trong ngành.
Bài 12: Định giá cổ phiếu ngành Bất động sản nhà ở

Tháng 4, 2024

Thị trường bất động sản đã trải qua 2 năm với nhiều thách thức, các doanh nghiệp bất động sản niêm yết vì thế đã trải qua khoảng thời gian khó khăn nhất trong 5 năm trở lại đây. Những bộ Luật quản lý trực tiếp thị trường (Luật Đất đai, Luật kinh doanh Bất động sản) được Quốc hội ban hành, cùng với các chính sách và giải pháp Chính phủ đã được đưa ra nhằm tháo gỡ những khó khăn chung của thị trường và hỗ trợ nền kinh tế.

Những thay đổi lớn trên sẽ tác động và thay đổi cấu trúc thị trường bất động sản trong dài hạn. Vì thế, xác định được lợi thế cạnh tranh và giá trị tài sản hợp lý của tài sản hình thành trong tương lai giúp chúng ta xác định được mức định giá hợp lý của cổ phiếu doanh nghiệp bất động sản đang niêm yết.
Bài 11: "Xác định cơ hội đầu tư vào cổ phiếu ngành Công nghệ thông tin"

Tháng 1, 2024

Ngành công nghệ thông tin (CNTT) của Việt Nam đang trải qua một giai đoạn phát triển đáng chú ý. Trong bối cảnh thế giới liên tục chứng kiến những đột phá công nghệ, sự kết hợp giữa chính sách thu hút đầu tư từ chính phủ, cơ sở hạ tầng CNTT ngày càng hiện đại, cùng với đội ngũ nhân lực trẻ, năng động đang tạo ra một môi trường lý tưởng cho sự phát triển mạnh mẽ của ngành này.

Ngoài giới thiệu định hướng và các mục tiêu cụ thể trong chương trình Chuyển đổi số 2025, Chính phủ Việt Nam cũng đang tạo cơ hội cho các tập đoàn quốc tế mở rộng đầu tư các ngành công nghiệp mới như bán dẫn. Với những bước tiến rõ rệt, ngành CNTT Việt Nam duy trì tốc độ tăng trưởng cao không những trong kết quả kinh doanh, mà còn thể hiện qua khả năng tái định giá các CP trong ngành.

Để tìm hiểu những yếu tố giúp Việt Nam vững bước trên con đường trở thành Tech-hub toàn cầu và đặc biệt là những điểm cần lưu ý khi tham gia đầu tư vào cổ phiếu ngành CNTT, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “XÁC ĐỊNH CƠ HỘI ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN”
Bài 10: Vận hành KRX & Triển vọng nâng hạng thị trường

Tháng 12, 2023

Thị trường chứng khoán Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với quy mô vốn hóa cuối tháng 11/2023 đạt 5.754 nghìn tỷ đồng, tăng 10,1% so với cuối năm 2022, và tương đương hơn 60% quy mô GDP. Tuy nhiên, để phát triển xa hơn và thu hút mạnh dòng vốn đầu tư từ nhà đầu tư trong và ngoài nước, thị trường chứng khoán Việt Nam cần đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ cận biên lên mới nổi để xác lập một tầm cao mới.

Một trong những tiêu chí quan trọng nhất để nâng hạng thị trường là hệ thống giao dịch phải đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Hệ thống KRX là một hệ thống giao dịch tiên tiến, kỳ vọng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn quốc tế của FTSE Russell & MSCI, những tổ chức xếp hạng thị trường chứng khoán hàng đầu thế giới.

Để hiểu hơn về hệ thống này cũng như giúp nhà đầu tư mở thêm một góc nhìn về cơ hội lớn của thị trường chứng khoán Việt Nam trong tương lai không xa sắp tới, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “VẬN HÀNH KRX & TRIỂN VỌNG NÂNG HẠNG THỊ TRƯỜNG”
Bài 9: Vị trí ngành xây dựng trong nền kinh tế

Tháng 11, 2023

Ngành xây dựng đóng vai trò như xương sống của nền kinh tế, là thước đo phản ánh sự phát triển, đóng góp trực tiếp vào quá trình hình thành tài sản cố định của một quốc gia. Những công trình xây dựng, cơ sở hạ tầng là tiền đề cho sự phát triển từ các lĩnh vực khác của nền kinh tế. Vì vậy, sự phát triển của ngành xây dựng được xem là xu thế không thể đảo ngược trong quá trình tăng trưởng kinh tế của một quốc gia. Tuy nhiên, với đặc tính nhạy cảm của mình, ngành xây dựng luôn tồn tại những rủi ro song hành do phụ thuộc lớn vào nền kinh tế. Vậy, những đặc tính của ngành là gì? Có những rủi ro gì khi đầu tư vào cổ phiếu ngành xây dựng? Các phương pháp định giá hợp lý là gì?

Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Vị trí ngành xây dựng trong nền kinh tế”
Bài 8: Ứng dụng hệ số tương quan trong việc xây dựng chiến lược đầu tư

Tháng 10, 2023

Hệ số tương quan, một công cụ quan trọng trong đầu tư chứng khoán, là chiếc gương phản chiếu mối quan hệ giữa các tài sản và yếu tố thị trường. Không thể coi thường tầm quan trọng của hệ số tương quan, bởi đây có thể là yếu tố quyết định trong việc xây dựng chiến lược đầu tư và quản lý danh mục.

Khi chúng ta nắm giữ cổ phiếu với kết quả kinh doanh ấn tượng, nhưng đối diện với điều kiện thị trường khắc nghiệt, thì rủi ro thua lỗ, thậm chí lỗ nặng vẫn tiềm ẩn. Ngược lại, trong những giai đoạn thị trường tăng mạnh, cổ phiếu những công ty có kết quả kinh doanh yếu kém vẫn có thể thăng hoa. Lịch sử đã từng chứng minh điều này nhiều lần.

Đó là lý do tại sao tham khảo hệ số tương quan trở nên quan trọng và để giúp nhà đầu tư hiểu hơn về khái niệm này, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề: “Ứng dụng hệ số tương quan trong việc xây dựng chiến lược đầu tư”