Sự kiện 25.03.2023

Buổi học: "Đo lường trạng thái ngân hàng qua mô hình CAMELS"

Sau một giai đoạn biến động mạnh trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu ngân hàng - dù có nằm trong danh mục của các nhà đầu tư cá nhân thuộc nhóm nhà đầu tư năng động hay không - vẫn là một trong những nhóm ngành có tác động chủ chốt đối với chỉ số và tâm lý thị trường chung. Hiện nay, ngành ngân hàng đang đối diện với nhiều khó khăn phía trước như nợ xấu liên quan đến trái phiếu, thanh khoản hay kinh tế vĩ mô bất ổn. Những biến động này có khả năng dẫn đến những quan ngại mang tính chất hệ thống và ảnh hưởng trọng yếu đến quyết định giao dịch.
Vì vậy, việc trang bị kiến thức về phân tích tình trạng hoạt động và kinh doanh của các ngân hàng, nhằm đánh giá, nhận định được cơ hội đầu tư chuẩn xác hơn là cần thiết trong bối cảnh rủi ro tiềm ẩn. Hiện nay, các nhà điều hành đang xếp hạng sức khỏe các tổ chức tín dụng qua mô hình CAMELS. Vậy, việc đánh giá tình hình hoạt động của một ngân hàng như thế nào? Mô hình CAMELS là gì?

Trực tuyến qua Zoom


Để trả lời cho những câu hỏi trên, Công ty Cổ phần Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) trân trọng kính mời Quý khách hàng tham dự buổi chia sẻ với chủ đề “Đo lường trạng thái ngân hàng qua mô hình CAMELS”

Qua buổi trao đổi này, Quý khách sẽ được trang bị các thông tin và kiến thức trọng yếu về các phương pháp phân tích ngân hàng cũng như cách ứng dụng mô hình CAMELS để đánh giá mức độ hiệu quả trong hoạt động ngân hàng. Hy vọng hung thông tin được thảo luận sẽ là nền tảng vững chắc phục vụ cho các quyết định đầu tư trên Thị trường chứng khoán của Quý khách.

Hình thức học: Trực tuyến qua Zoom (Link lớp học sẽ được gửi qua email đăng ký trước thời gian học 01 ngày).

Giảng viên: Buổi học sẽ được giảng dạy bởi anh Nguyễn Dương Công Nguyên – Senior Analyst team Wholesale Research tại CTCK Mirae Asset (Việt Nam)Thông tin diễn giả

Nguyễn Dương Công Nguyên

Chuyên viên phân tích Cao cấp tại CTCK Mirae Asset (Việt Nam)

Anh Nguyễn Dương Công Nguyên hiện đang là Chuyên viên phân tích thuộc bộ phận Wholesale Research của CTCP Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam)

Thẻ