Kiến thức

Kiến thức
 • NHÓM CHỈ SỐ KHẢ NĂNG THANH TOÁN CỦA DOANH NGHIỆP

  Tháng 12, 2023

  Trong thị trường kinh doanh, sức khỏe tài chính của một doanh nghiệp đóng vai trò quyết định về sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp đó. Một khía cạnh quan trọng trong việc đánh giá sức khỏe tài chính của doanh nghiệp chính là khả năng thanh toán của doanh nghiệp. Vậy khả năng thanh toán là gì? Có những tỷ số thanh toán gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chỉ số này do đó lựa chọn được những doanh nghiệp phù hợp để tăng hiệu quả đầu tư.
 • Cách sử dụng hiệu quả tín hiệu phân kỳ (P3)

  Tháng 11, 2023

  Như đã đề cập trong các bài viết trước, tín hiệu phân kỳ là một trong những tín hiệu báo hiệu sự đổi chiều xu hướng đáng tin cậy khi phân tích kỹ thuật. Những tín hiệu này sẽ giúp nhà đầu tư xác định được xu hướng trong tương lai để đưa ra quyết định mua/ bán hay giữ các cổ phiếu hợp lý. Và bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những ưu và nhược điểm của tín hiệu này cũng như những cách sử dụng phân kỳ hiệu quả, qua đó giúp nhà đầu tư có cái nhìn toàn diện hơn về tín hiệu này.
 • Xác định và nhận diện các dạng phân kỳ cùng các chỉ báo (P2)

  Tháng 11, 2023

  Nếu như ở bài viết trước, nhà đầu tư đã hiểu được phân kỳ là gì cũng như nắm được thế nào là phân kỳ thường và phân kỳ ẩn. Tiếp nối chuỗi các bài viết về tín hiệu phân kỳ, bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư biết thêm về các dạng phân kỳ thường gặp khác mà qua đó giúp nhà đầu tư đưa ra những đánh giá và quyết định đầu tư đúng đắn.
 • Phân kỳ là gì? Cách đầu tư hiệu quả với phân kỳ (P1)

  Tháng 10, 2023

  Phân kỳ là một trong những tín hiệu dự báo xu hướng đảo chiều trong phân tích kỹ thuật. Nhà đầu tư sẽ chú ý các tín hiệu phân kỳ trong quá trình đầu tư để có được điểm giao dịch hợp lý. Và bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về phân kỳ cũng như cách nhận biết các dạng phân kỳ từ đó kết hợp cùng các chỉ báo khác nhau để chọn được điểm mua/ bán phù hợp giúp gia tăng hiệu quả đầu tư.