Kiến thức

Kiến thức
 • Lý thuyết Dow_Nền tảng phân tích kỹ thuật

  Tháng 1, 2023

  Trong đầu tư chứng khoán, chắc hẳn có rất nhiều nhà đầu tư tự hỏi rằng Phân tích kỹ thuật là gì? Nên tìm hiểu như thế nào? Nên bắt đầu từ đâu? Và để giải đáp những thắc mắc trên, bài viết dưới đây sẽ cho nhà đầu tư một câu trả lời hợp lý nhất. Cũng giống như việc xây nhà, điều đầu tiên cần làm là xây một nền móng vững chắc, nền móng càng chắc thì nhà càng vững. Tương tự với việc đầu tư chứng khoán, nhà đầu tư cần phải xây dựng cho bản thân những kiến thức nền tảng ban đầu thật vững chắc để đầu tư an toàn và đạt hiệu quả cao. Và lý thuyết Dow là kiến thức đầu tiên mà nhà đầu tư cần nắm trong phân tích kỹ thuật. Nó đóng vai trò như nền móng và là nền tảng xây dựng cho hầu hết lý thuyết giao dịch hiện nay.
 • Chỉ báo ADX là gì ? Cách thức ứng dụng hiệu quả chỉ báo ADX khi phân tích

  Tháng 12, 2022

  Khi đầu tư chứng khoán, một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần đặc biệt quan tâm đó là yếu tố thị trường. Một khi nhà đầu tư đã xác định và nắm bắt được xu hướng ở giai đoạn sớm, nhà đầu tư sẽ chọn được điểm mua/ bán hợp lý qua đó tối đa hoá lợi nhuận và hạn chế rủi ro khi xu hướng thị trường bắt đầu thay đổi. Và chỉ báo ADX trong phân tích kỹ thuật là một trong những công cụ đắc lực giúp giải quyết những vấn đề đó cũng như nâng cao mức độ chính xác cho mỗi quyết định giao dịch của mình. Vậy chỉ báo ADX là gì? các cách cơ bản để ứng dụng những chỉ báo này trong việc xác định xu hướng qua đó tìm điểm mua bán hợp lý? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích giúp nhà đầu tư có thể giải đáp được những băn khoăn trên, qua đó dễ dàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.
 • Các yếu tố chính tác động đến Thị trường chứng khoán Việt Nam

  Tháng 12, 2022

  Thị trường chứng khoán luôn biến động và có rất nhiều yếu tố tác động đến sự biến động đó. Sự biến động đó có thể là những thay đổi trong chính sách của Nhà nước hay những sự kiện kinh tế hoặc phi kinh tế diễn ra xung quanh. Chính những biến động này đã làm cho nhiều nhà đầu tư hoang mang, không biết nên bán ra hay mua vào dẫn đến việc đưa ra những quyết định giao dịch sai lầm không đáng có. Chính vì thế, việc nắm vững những yếu tố tác động đến thị trường là vô cùng quan trọng. Vậy những yếu tố này là gì và chúng tác động như thế nào đến Thị trường chứng khoán Việt Nam? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ đâu là những yếu tố chính tác động đến Thị trường chứng khoán.
 • Chỉ báo Fibonacci là gì và ứng dụng của chỉ báo này trong phân tích kỹ thuật

  Tháng 11, 2022

  Một trong những công cụ giúp xác định mức hỗ trợ - kháng cự dễ dàng, đặt lệnh dừng lỗ hay xác định giá mục tiêu có độ tin cậy cao mà nhà đầu tư cần biết, đặc biệt là những nhà đầu tư theo trường phái phân tích kỹ thuật, đó chính là chỉ báo Fibonacci. Từ lý thuyết về dãy số Fibonacci, rất nhiều chỉ báo cũng như công cụ phân tích đắc lực đã được ra đời, có thể kể đến một số cái tên nổi bật như là: Fan, Fibonacci Retracement, Time Extension,...Vậy chỉ báo Fibonacci là gì? Có ý nghĩa thế nào? Cách ứng dụng ra sao cũng như có những lưu ý gì cần nắm khi phân tích? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích giúp nhà đầu tư có thể giải đáp được những băn khoăn trên, qua đó dễ dàng trong việc đưa ra quyết định đầu tư hợp lý.