Kiến thức

Kiến thức
 • Lạm phát là gì? Nhà đầu tư đã hiểu đúng về lạm phát?

  Tháng 5, 2023

  Trong thời gian gần đây, “lạm phát” chắc hẳn là khái niệm được khá nhiều người nhắc đến, bởi vì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nền kinh tế nói riêng và cuộc sống nói chung. Vậy lạm phát là gì? Là một nhà đầu tư thông thái, bạn đã hiểu đúng về lạm phát? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ hơn về lạm phát cũng như cách mà yếu tố này ảnh hưởng đến cuộc sống của chúng ta.
 • Margin là gì? Cách đầu tư hiệu quả với Margin

  Tháng 5, 2023

  Chắc hẳn một trong những điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tham gia thị trường chứng khoán đó là làm sao có thể tối đa hóa lợi nhuận khi đầu tư? Để đạt được mục tiêu đó, nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ Margin được cung cấp bởi các công ty chứng khoán. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng thích hợp với công cụ này, cũng như biết cách sử dụng chúng một cách hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho quý Nhà đầu tư những thông tin cần thiết về Margin, nhằm đưa ra quyết định nên dùng hay không? Và nên dùng như thế nào?
 • Pocket Pivot – Điểm mua tối ưu

  Tháng 4, 2023

  Trong đầu tư chứng khoán, chắc hẳn điều mà hầu hết các nhà đầu tư băn khoăn đó là xác định thời điểm thích hợp để mua cổ phiếu, nhất là khi cổ phiếu đang trong giai đoạn tích lũy và đâu là điểm mua sớm để đạt hiệu quả lợi nhuận tối ưu. Để giải đáp các băn khoăn trên, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho quý nhà đầu tư một công cụ chỉ báo hiệu quả qua đó có thể gia tăng độ chính xác khi đưa ra quyết định đầu tư.
 • Sóng Elliott là gì? Và cách ứng dụng trong đầu tư

  Tháng 4, 2023

  Trong phân tích kỹ thuật, một trong những công cụ phổ biến giúp đi sâu vào phân tích cấu trúc chu kỳ của xu hướng giá, có thể kể đến đó là sóng Elliott. Công cụ này được tạo nên nhờ sự kế thừa từ nền tảng lý thuyết Dow – lý thuyết nền tảng của phân tích kỹ thuật, chính vì thế nó có khá nhiều điểm tương đồng với lý thuyết này khi phân tích. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều nhà đầu tư vẫn chưa biết cách ứng dụng công cụ này. Vậy sóng Elliott là gì? Nguyên tắc của sóng Elliott như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp nhà đầu tư giải đáp những thắc mắc trên qua đó có thể xây dựng cho bản thân một chiến lược đầu tư hiệu quả.